Abipha hưởng ứng "Chương trình Mắt sáng người cao tuổi"

Hưởng ứng cuộc vận động “Mắt sáng cho người cao tuổi” do Trung ương Uỷ ban MTTQ Việt Nam phát động, ngày 13/9/2013, Công ty dược QT Abipha đã tham gia tài trợ cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho hội viên người cao tuổi tại huyện nghèo nhất cả nước - Huyện Tân Sơn - tỉnh Phú Thọ.

 

 

 

 

Theo thống kê của Tổng cục Dân số và Bộ Y tế, trong xu thế phát triển kinh tế - xã hội và sự tiến bộ của y học, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam ngày càng tăng, kéo theo số lượng và tỉ lệ NCT cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, tuổi thọ khỏe mạnh chỉ đạt 66 tuổi, do đó gánh nặng bệnh tật vẫn đang đè nặng lên sức khỏe NCT, nhất là các bệnh về mắt.

(Thực hiện phẫu thuật tại viện mắt Việt Nhật)

(Giám đốc Hoàng Văn Thuận  - GĐ BV đang phổ biến cho bệnh nhân)

Nhận thấy chương trình “ Mắt sáng cho người cao tuổi”  là một hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, cần được quan tâm hỗ trợ để  góp phần tạo điều kiện cho NCT, đặc biệt là NCT nghèo, cô đơn, tàn tật, NCT ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có đôi mắt khỏe.  Ngày 13/9/2013 chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi" do Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với viện Mắt Việt Nhật cùng với các đơn vị tài trợ trong đó có công ty dược Quốc tế Abipha, đã t  chức mổ mắt miễn phí cho hơn 30 bệnh nhân (đợt 1) là đồng bào các dân tộc thiểu số (Mường, Mông, Dao, Thái) của huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ - một trong những huyện nghèo nhất cả nước.

Tham gia đoàn ngoài đồng bào dân tộc thiểu số còn có Bác Bùi Văn Huấn - Phó thường trực UBND huyện Tân Sơn, đồng chí Đinh Văn An - trưởng ban đại diện NCT, đồng chí Vũ Tiến - chủ tịch MTTQ huyện Tân Sơn và các đồng chí lãnh đạo khác.

Chỉ trong 1 ngày các bác sĩ đã giúp cho bệnh nhân nhìn thấy được ánh sáng, đây là điều mong muốn lớn nhất đối với người cao tuổi nơi đây. Đồng thời sau khi tiến hành phẫu thuật bệnh nhân cần phải có thời gian hồi phục mắt và một cơ thể khỏe mạnh. Công ty Abipha đã tài trợ 200 hộp thuốc Vitamin A-D và 60 hộp Viên dưỡng khớp Abipha cho bệnh nhân giúp làm sáng mắt và giảm đau xương khớp.

(Đại diện công ty trao quà cho bệnh nhân mới mổ mắt)

Nhận được sự quan tâm của Trung ương hội, các bác sĩ và công ty Abipha bệnh nhân đồng bào Mường, Mông, Dao, Thái rất thật chia sẻ rằng “Cảm ơn cán bộ, con mắt đã nhìn thấy rừng”.

ới đây là một số hoạt động trong " Chương trình mắt sáng cho người cao tuổi"

(Đồng bào đứng xếp hàng chờ khám bệnh)

(Trao quà cho bệnh nhân)

Bản tin Abipha

Bài viết khác