Bệnh xương khớp - Vì đâu nên nỗi?

Các nhà khoa học Mỹ ước tính, đến năm 2030, sẽ có gần 3,5 triệu người Mỹ phải trải qua phẫu thuật thay thế khớp gối mỗi năm, và hơn nửa triệu người phải thay thế khớp hông. Đại đa số các ca phẫu thuật được thực hiện trên những người có viêm xương khớp (viêm khớp) không còn đáp ứng với điều trị.

Bệnh khớpỞ Việt Nam, theo thống kê cho thấy số người bệnh xương khớp ngày càng tăng và thường gặp nhất ở độ tuổi trung niên trở lên bởi theo thời gian, các khớp xương bị thoái hoá và xuất hiện tại các khớp ngón tay, cột sống thắt lưng, cột sống cổ, gót chân, khớp gối, khớp háng các triệu chứng như: đau khớp, cứng khớp, tràn dịch ổ khớp, khớp bị sưng hoặc biến dạng, dính khớp, teo cơ quanh khớp , khi vận động phát ra các tiếng lạo xạo hoặc lục khục,… khi mà bệnh tiến triển tới một mức độ tổn thương nhất định.

Bên cạnh đó, bệnh khớp cũng xuất hiện ở trẻ em từ 5 – 15 tuổi (tỷ lệ là 4 - 5/1.000 trẻ em Việt Nam dưới 15 tuổi) và có thể để lại những di chứng nặng nề cho trẻ trong quá trình phát triển do đau mỏi xương khớp tuổi phát triển, viêm khớp cấp tính do vi khuẩn, viêm sau chấn thương hoặc xuất hiện ở giới văn phòng do chế độ ăn uống sinh hoạt chưa hợp lý: ngồi làm việc văn phòng nhiều, ít vận động hoặc luyện tập thể thao không hợp lý, xuất hiện các triệu chứng: Đau mỏi sau vùng vai gáy, tê bì chân tay, đau cột sống thắt lưng,... Đặc biệt, khi thời tiết chuyển mùa, khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm làm cho người bệnh sinh hoạt khó khăn hơn và khiến số bệnh nhân bệnh khớp thường tăng lên vào giai đoạn này.

Bệnh xương khớp (thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, thấp khớp…) gây khó khăn trong lao động, sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí tàn phế. Người bệnh thường phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, đặc biệt, đau tăng lên khi vận động như lên xuống cầu thang... Mọi sinh hoạt như làm việc, nội trợ, mua sắm, chơi với con cháu trở nên khó khăn, ngay cả giấc ngủ cũng không ngon giấc do phải thức dậy nhiều lần vì đau. Nếu không kịp thời điều trị thì xuất hiện các biến chứng biến dạng khớp và mô xung quanh, từ đó làm mất chức năng khớp có khả năng gây tàn phế sau thời gian bị bệnh hoặc gây các biến chứng trên các cơ quan khác của cơ thể như tim, gan, thận….

Làm sao giữ cho khớp xương luôn khỏe mạnh?

Sống chung với những cơn đau do viêm xương khớp không còn là chuyện xa lạ với nhiều người. Làm sao giữ cho khớp xương luôn khỏe mạnh luôn là nỗi trăn trở của mỗi người và mỗi gia đình.

Từ lâu, dân gian ta đã có kinh nghiệm điều trị các bệnh về khớp và đã đạt được những kết quả đáng kể. Kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của YHCT, Công ty Dược phẩm Quốc tế Abipha đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Viên dưỡng khớp Abipha. Được đặc chế từ 19 loại thảo dược quý như: Đương quy, mã tiền chế, độc hoạt, thiên niên kiện,… Sản phẩm giúp: Bổ gan thận, khu phong, mạnh gân cốt; Hỗ trợ điều trị đau nhức do thoái hóa khớp (cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp vai, khớp háng, khớp gối); giúp cải thiện khả năng vận động và các triệu chứng khác của viêm khớp. Đồng thời Viên dưỡng khớp Abipha giúp hỗ trợ điều trị phong, hàn, thấp gây ra: đau lưng, mỏi gối, mỏi tê nhức chân tay, đau vai gáy…

Bảo vệ các khớp xương là bảo vệ cuộc sống của bạn. Viên dưỡng khớp Abipha - Khớp khỏe, nhà vui!

Nguyễn Đình Thượng

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác