Cùng nhau vượt qua khó khăn thời tiền mãn kinh

Hôm nay, xin chia sẻ bạn đọc, đặc biệt là những người phụ nữ đang ở thời kỳ mãn kinh điều đã làm thay đổi cuộc sống của tôi khi đang ở giai đoạn vô cùng khó khăn. Và điều kỳ diệu đó xuất phát từ một bức thư của một người bạn gửi cho tôi.

Hồng thân mến !

Đã lâu lắm rồi chúng mình không gặp nhau. “Thời gian thấm thoắt thoi đưa”... mới đó mà chúng mình sắp đến tuổi 50 – tuổi “ngũ thập tri thiên mệnh” Hồng ạ.

Mà quả thật, càng ngẫm nghĩ mình càng thấy các cụ ngày xưa thật chí lí. Đến tuổi này mình đã ngày càng ngộ ra được nhiều điều vui, điều hay nhưng cũng có không ít những điều buồn. Và Hồng có biết không ? Một trong điều buồn, điều lo lắng của mình hôm nay, đúng như có lần Hồng đã tâm sự - đó chính là tình trạng thất thường của sức khỏe, của tính tình và nhất là sự suy giảm chuyện phòng the, chăn gối. Thật ra, lần trước khi nghe Hồng kể chuyện, mình cũng chưa để ý, thậm chí còn cho là Hồng trêu đùa. Nhưng đã hơn một năm nay thì mình rõ rồi. “Có ở trong chăn mới biết chăn thế nào” nên đồng cảm với Hồng, hôm nay mình gửi mấy dòng này với hy vọng sẽ giúp Hồng gỡ bỏ những rắc rối đang gặp.

Cũng như Hồng, cách đây hơn một năm bỗng nhiên mình cảm thấy xuất hiện những biến đổi thất thường. Đó là da dẻ của mình tự nhiên như khô hơn và bắt đầu lác đác có những vết tàn nhang. Ngoài ra, các nếp nhăn trên mặt, nhất là ở đuôi mắt ngày càng nhiều... Từ lúc đó mình cảm thấy nhan sắc xuống cấp rất nhanh và với cảm nhận đó mình rất ngại việc giao tiếp, giao lưu. Đó là chưa kể cũng từ đó mình thường thường bị rối loạn chu kỳ, bốc hỏa, tiểu nhiều về đêm, thỉnh thoảng lại nhức đầu, chóng mặt và mất tập trung. Những điều đó làm mình trở nên dễ cáu gắt, ngay cả với chồng con mà lý do nhiều khi rất vẩn vơ. Cùng với những thay đổi trong tính tình, tự nhiên mình thường có cảm giác căng thẳng, hồi hộp và lo âu, nhiều đêm mất ngủ khiến mình cảm thấy mệt mỏi. Chính từ trạng thái này, mình rất ngại chuyện chăn gối nhưng không biết nên nói thế nào để được chồng cảm thông. Tất nhiên, những điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống gia đình và công việc của mình. Qua tâm sự của Hồng lần trước, mình hiểu như vậy là mình đã bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời: Giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

mất ngủ khi bị tiền mãn kinh

Nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, bốc hỏa, rồi loạn chu kỳ.... là một trong những biểu hiện tiền mãn kinh, mãn kinh

Với cảm nhận về một giai đoạn mới của cơ thể, đã hơn một năm nay mình hết sức chú ý tìm hiểu việc làm sao để giảm bớt những điều khó chịu và quan trọng nhất là để lấy lại sự cân bằng trong cuộc sống gia đình. Đầu tiên, mình chọn giải pháp bổ sung hormon sinh lý nữ bằng tây y để cân bằng lượng Estrogen trong cơ thể đã bị thiếu hụt trong giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên sau một thời gian, huyết áp của mình cao hơn mức bình thường. Cộng thêm việc cảnh báo của bác sỹ với những tác dụng phụ khi dùng phương pháp này nên mình đã chủ động dừng lại. Kết quả là tình trạng thất thường cứ kéo dài cả năm trời. Thương chồng, thương con nên mình cảm thấy rất hoang mang, lo sợ.

Giữa lúc đang “ngổn ngang trăm mối tơ vò”, tình cờ đầu tháng 06 /2015 trong một lần đọc một tờ báo có bài viết về những triệu chứng và khó khăn mà phụ nữ gặp phải ở giai đoạn tiền mãn kinh. Trong đó họ có đưa ra giải pháp bổ sung Estrogen thực vật với những hoạt chất chiết xuất từ thiên nhiên qua sản phẩm Bổ Thận Nữ Abipha.

Nhận thấy đây là thứ mà mình đang cần, sau thời gian tìm hiểu mình quyết định dùng thử sản phẩm Bổ Thận Nữ Abipha. Hồng biết không? Kết quả thật bất ngờ bởi đến nay không những bao điều khó chịu đã dày vò mình cả năm đang giảm dần mà thân thể đã thon thả hơn, da, tóc cũng hồng hào, sáng mịn hơn. Mình rất vui và chồng con mình cũng rất vui bởi không khí gia đình lại ấm cúng, mặn nồng. Bổ Thận Nữ Abipha quả là “thần dược” cho chị em phụ nữ mãn kinh Hồng ạ.

Vậy đó Hồng nhé, kể lại chuyện vui của mình cũng là để giới thiệu với bạn, mong bạn sẽ sớm vượt qua những khó khăn trong giai đoạn mãn kinh với Bổ Thận Nữ Abipha như mình. Kết quả thế nào nhớ báo mình ngay nhé!

Thân: Hoàng Lan

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác