Gout Abipha - Tin vui mới cho bệnh nhân Gout

Gout hay còn gọi là thống phong, là thể viêm khớp dạng nặng gây ra nhiều sự đau đớn  và có thể có những biến chứng nặng nề. Gout là căn bệnh khá phổ biến cả ở Việt Nam và trên thế giới, có xu hướng ngày càng gia tăng. Ở Mỹ, người ta thống kê được tỷ lệ người mắc bệnh gout năm 1969 là 0,5% nhưng đến năm 1996, tỷ lệ này đã tăng đến 3%. Còn ở Việt Nam, theo thống kê thì cứ 330 người lớn thì có một người bị gout, tỷ lệ này là 0,3%.

Acid uric là yếu tố nguy cơ trực tiếp của bệnh gout. Acid uric là sản phẩm chuyển hóa cuối cùng của base purin trong cơ thể người. 

Sơ đồ chuyển hóa hình thành acid uric

Sơ đồ chuyển hóa base purin và sự hình thành acid uric

Bình thường nồng độ acid uric máu 3-5mg/100mL. Khi quá trình tổng hợp và đào thải acid uric mất cân bằng do nhiều nguyên nhân khác nhau như: ăn quá nhiều thức ăn có nhiều đạm (thịt chó, hải sản, …), suy thận, lạm dụng rượu, các yếu tố nguy cơ tăng huyết áp, béo phì…dẫn đến nồng độ acid uric máu tăng cao. Khi acid uric máu tăng cao sẽ lắng đọng thành các tinh thể hình kim sắc nhọn ở các khớp, bao khớp gây nên các triệu chứng đau, sưng, đỏ…Acid uric máu ở những người bị bệnh Gout có thể lên tới 6-15mg/100mL.

Trong Tây y sử dụng các nhóm thuốc như: colchicin, nhóm giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs), corticosteroid để giảm đau, giảm viêm khớp cấp tính; probenecid tăng đào thải acid uric qua nước tiểu; allopurinol ức chế quá trình tạo acid uric. Nhóm này có nhiều tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa, gan, thận…

Kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại đồng thời được sự tư vấn của các giáo sư chuyên gia đầu ngành Công ty Abipha đã nghiên cứu và bào chế thành công sản phẩm Gout Abipha. Với 3 nhóm tác động chính:

-  Nhóm I: Tơm Trơng chứa hoạt chất quý giá Phytosterol có tác dụng giảm acid uric máu (theo cơ chế giống allopurinol), giảm cholesterol, chống xơ vữa động mạch,…

-  Nhóm II: Xa tiền tử, Tỳ giải, Ý dĩ lợi niệu, giảm sưng phù, tăng đào thải acid uric nên có tác dụng hạ acid uric máu (cơ chế giống probenecid)

-  Nhóm III: Phối hợp đồng thời 3 nhóm: Nhóm 1 khu phong tán hàn trừ thấp (Hy thiêm thảo, Thổ phục linh, Khương hoạt, Dây đau xương, Độc hoạt, Thương truật) giúp loại bỏ các yếu tố nguyên nhân gây bệnh xương khớp (phong, hàn, thấp); nhóm 2 hoạt huyết, bổ huyết, tăng cường lưu thông máu (Đương quy, Ngưu tất, Nhũ hương, Mã tiền chế) giúp đẩy lùi và ngăn ngừa các triệu chứng viêm đa khớp trong bệnh Gout; nhóm 3 bổ can, thận, mạnh gân cốt (Đỗ trọng, Ba kích, Cốt khí củ) giúp bổi bổ cơ thể, làm cho xương khớp khỏe mạnh vì gan, thận đóng vai trò quan trọng trong chức năng xương khớp (thận chủ cốt sinh tủy) (tương đương với nhóm NSAIDs, colchicin).

Như vậy Gout Abipha đã vận dụng một cách sáng tạo các nhóm tác động để vừa góp phần giảm acid uric máu hạn chế sự lắng đọng urat trong mô và tổ chức, hạn chế cơn gout cấp tái phát, ngăn ngừa hình thành gout mạn vừa giải quyết các triệu chứng viêm đa khớp giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân gout.

gout-abipha

Công thức:

Thành phần Hàm lượng
Tơm trơng (Atao nenso) 550.0 mg
Sói rừng(Sarcandra glabra) 250.0 mg
Thổ phục linh(Rhizoma Smilacis) 250.0 mg
Hy thiêm(Herba Siegesbeckiae) 250.0 mg
Dây đau xương (Caulis Tinosporae sinensis) 100.0 mg
Nhũ hương (Boswellia carterii) 50.0 mg
Ba kích (Radix Morindae officinalis) 80.0 mg
Dâm dương hoắc (Herba Epimedii) 100.0 mg
Đỗ trọng(Cortex Eucommiae) 80.0 mg
Độc hoạt(Radix Angeliae Pubescentis) 80.0 mg
Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii) 60.0 mg
Thương truật (Rhizoma Actractylodis) 80.0 mg
Cốt khí củ (Radix Polygoni cuspidati) 80.0 mg
Quế chi (Ramulus Cinnamomi) 40.0 mg
Đương quy(Radix angelicae sinensis) 90.0 mg
Ngưu tất(Radix Achyranthis bidentatae) 80.0 mg
Xa tiền tử (Semen Plantaginis) 80.0 mg
Ý dĩ (Semen Coicis) 80.0 mg
Tỳ giải (Rhizoma Dioscoreae) 80.0 mg
Mã tiền chế (Semen Strychni praeparatum) 50.0 mg
Thành phần khác: Lactosse, PVP K30, Ethanol 96%, Talc, Magnesium stearat, Nipazil; Nipazol, vỏ nang số 0 vừa đủ 1 viên.

Công dụng:

-  Tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp giảm cholesterol và làm giảm hàm lượng acid uric trong máu ở bệnh nhân  Gout (Gút).

-  Hỗ trợ điều trị bệnh Gout (Gút), giúp giảm các cơn đau nhức xương khớp bàn chân, ngón chân, giảm sưng đau khớp. Giúp ngăn ngừa tái phát.

Đối tượng sử dụng

-   Dùng cho người bị bệnh Gout (Gút): Sưng nóng, đau nhức khớp ngón bàn chân, ấn đau nhiều, khớp hoạt động hạn chế, đi lại đau nhức và những đối tượng có nguy cơ bị bệnh Gout.

Cách dùng:

-  Uống mỗi lần 3 viên x 2 lần /ngày. Nên uống trước hoặc sau khi ăn 30 - 60 phút.

-  Đợt sử dụng từ 2 – 3 tháng.

Kiêng: Uống bia rượu, Các thức ăn giàu đạm như thịt bò, hải sản, trứng gia cầm….các loại đỗ, đỗ xanh, đỗ tương, giá đỗ….

Nét đặc trưng và ưu điểm của Gout Abipha là chú trọng yếu tố hiệu quả, an toàn (thành phần thảo dược) và thuận tiện cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm được sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, đạt chất lượng cao, bao bì mẫu mã đẹp, chi phí điều trị hợp lý.

Ngày 01/ 04/ 2014, Công ty CP DP Quốc tế Abipha bắt đầu ra mắt thị trường sản phẩm Gout Abipha và triển khai chương trình phủ hàng tại các Nhà thuốc ở tỉnh, thành phố trên cả nước để sản phẩm được đến tay người bệnh với mong muốn mang lại sức khỏe và niềm tin cho người bệnh Gout.

BP. Tư vấn: 012.2613.8888.

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác