Tình dục tuổi 50

Khi ngoài 50 tuổi, nhiều người vẫn muốn tiếp tục đời sống tình dục năng động và thoải mái. Tuy nhiên quá trình lão hóa có thể gây ra một số thay đổi. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tình dục tuổi 50 trong bài viết này.
 
Những thay đổi bình thường

Tình dục ở tuổi 50

Lão hóa gây ra các thay đổi về thể chất ở cả nam và nữ. Trong đó có thay đổi về khả năng và nhu cầu tình dục với người khác. Có nhiều phụ nữ càng già thì nhu cầu tình dục lại càng cao, sau khi mãn kinh thì họ không lo có thai ngoài ý muốn nữa nên thoải mái hơn khi quan hệ tình dục. Đối với phụ nữ tuổi 50 thì âm đạo trở nên ngắn, nhỏ hơn và cứng hơn. Thêm nữa phụ nữ tuổi 50 có ít dịch tiết âm đạo hơn nên họ sẽ thấy ít khoái cảm hơn khi quan hệ tình dục. Nam giới ngoài 50 thì bất lực thường xảy ra hơn. Bất lực là mất khả năng cương cứng đủ để giao hợp. Đến tuổi 65 thì 25% nam giới bị bất lực trong 1/4 số lần quan hệ tình dục. Đối với những người bị tim mạch, huyết áp hoặc tiểu đường, các thuốc điều trị càng làm cho tình trạng bất lực trầm trọng hơn. Dễ dàng nhận ra nhất đó là thời gian để cương cứng lâu hơn, mức độ cương cứng và kéo theo nó là kích thước dương vật cũng giảm. Lượng tinh trùng xuất ra cũng ít hơn trước. Và mức độ cương cứng giảm nhanh hơn sau khi xuất tinh và thời gian hồi phục giữa các lần quan hệ cũng lâu hơn nhiều.
Một số vấn đề sức khỏe ở tuổi 50 ảnh hưởng tới chất lượng tình dục: 
- Bệnh khớp: Đau khớp do viêm khớp có thể gây ra đau khi quan hệ và do đó làm giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục. Ngoài việc điều trị bệnh khớp, có thể thay đổi tư thế quan hệ tình dục để giảm đau
- Tiểu đường: Tiểu đường là một trong số ít bệnh gây ra bất lực.
- Tim mạch: Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân gây ra liệt dương hoặc rối loạn cương, đôi khi quan hệ tình dục gây nhồi máu cơ tim.
 
Tuổi 50 có cần tình dục an toàn?
 
Ngoài 50 phụ nữ vẫn có thể mang thai và có con, thêm nữa tuổi tác không ngăn cản các bệnh lây qua đường tình dục, đặc biệt là HIV. Do đó vẫn cần áp dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục tuổi 50. Cảm xúc có quan trọng không? Trong tình dục cảm xúc và sức khỏe có tác động qua lại lẫn nhau. Ngoài 50 tuổi các cặp còn có thêm các mối lo ngại về sức khỏe như tuổi tác, bệnh tật, và các thay đổi về lối sống. Những lo ngại này cũng ảnh hưởng tới chất lượng tình dục của họ.
 
Các giải pháp để tình dục tuổi 50 được hiệu quả
 
Đầu tiên, cần xác định rằng tình dục không nhất thiết phải có giao hợp. Những sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu nhau là rất cần thiết. Nên tạo ra các thay đổi như tư thế quan hệ, thời điểm quan hệ, ví dụ như quan hệ vào buổi sáng thường khỏe hơn là buổi tối. Dành nhiều thời gian cho khởi động và kích thích nhau hơn. Ngoài ra các biện pháp, đồ phụ trợ hoặc thuốc cũng có tác dụng giúp tăng cường chất lượng tình dục tuổi 50. Trong đó có sản phẩm bổ sung nội tiết tố Estrogen cho nữ và bổ sung testosterone và điều trị xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới. Ở đây, tiêu biểu phải kể đến là sản phẩm Bổ thận nam Abipha giúp tăng cường Testosteron một cách tự nhiên. Bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, tăng cường sức khỏe, tăng cường chức năng gan thận.

 

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác