Tơm trơng - Thảo dược quý trong điều trị bệnh Gout

Từ kinh nghiệm sử dụng dược liệu của đồng bào Tây Nguyên trong việc tăng cường thể trạng và chữa bệnh, các nhà khoa đã nghiên cứu và tìm ra nhiều thông tin thú vị về cây Tơm trơng – một dược liệu quý có tác dụng phòng và chữa bệnh Gout.

Cây Tơm trơng (Atao nenso) là loại cây bụi leo, thân gỗ, có nhựa trắng, chồi lá phủ đầy lông mềm, cành ngọn có đường kính 1,5-2mm, phủ đầy lông ngắn, lá mọc đối hình xoan hay xoắn bầu dục thon, dài 3,5 - 5cm, rộng 1,5cm - 2,5cm, mặt lá nhẵn, có nhiều lông mềm, gân sơ cấp 6-7 đôi, trong suốt, cuống lá khoảng 4-5mm phủ lông.

Tơm trowng thảo dược quý trong điều trị bệnh gout

Cây Tơm trơng từ lâu đã được đồng bào Tây Nguyên sử dụng trong bài thuốc bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực. Năm 2002, đề tài "Sưu tầm, định danh, xác định thành phần hóa học và tính chất sinh học một số cây thuốc của dân tộc bản địa tỉnh Đắk Lắk" được thực hiện với sự tham gia của gần 30 nhà khoa học, cán bộ Đại học Huế. Đề tài được thực hiện nhằm mục đích tìm câu trả lời khoa học về cây Tơm trơng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, Tơm trơng có chứa taxifolin, flavonoid, phytosterol và 15 thành phần vô cơ và nguyên tố vi lượng gồm: Li, Mg, Al, K, Ca, Mn, Fe, Co, Ni, Cu, Zn, As, Ce, No… Phytosterol trong Tơm trơng có một số tác dụng quan trọng: giảm acid uric máu, giảm cholesteron máu, chống oxy hoá, chống loét, chống nấm, chống xơ vữa động mạch, làm bất hoạt những chất độc tế bào, điều hoà miễn dịch, kháng ung thư, cải thiện lưu thông tuần hoàn và mạch vành tim, gan... Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành một công trình nghiên cứu độc lập về Tơm trơng và cũng đưa ra kết quả tương tự.

Kết quả nghiên cứu và thực tiễn lâm sàng cho thấy, phytosterol có trong Tơm trơng có tác dụng giúp khả năng đào thải acid uric của thận được phục hồi, duy trì ổn định. Do đó Tơm trơng giúp cân bằng, ổn định và duy trì nồng độ acid uric ở ngưỡng cho phép. Hạ acid uric máu có ý nghĩa quan trọng trong bệnh Gout giúp ngăn ngừa cơn Gout cấp và biến chứng, ngăn ngừa chuyển Gout cấp thành Gout mạn.

Những kết quả nghiên cứu về Tơm trơng đã đưa ra những tín hiệu tích cực trong việc điều trị bệnh Gout. Sử dụng Tơm trơng giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh Gout, phòng tái phát bệnh Gout. Đó là điều mà Tây y hiện nay chưa làm được.

Có thể bạn chưa biết?

Tơm trơng cùng với các dược liệu quý khác như Sói rừng, Dâm dương hoắc, Độc hoạt, Đỗ trọng, Ngưu tất, Tỳ giải, Ý dĩ,...được kết hợp trong sản phẩm Gout Abipha giúp đem lại niềm vui mới cho người bệnh Gout. Theo thông tin ghi nhận, bệnh nhân sau khi sử dụng Gout Abipha không những thấy các triệu chứng đau được cải thiện mà hàm lượng acid uric máu giảm, cơn tái phát hạn chế xuất hiện. Ngoài ra Gout Abipha còn giúp phòng ngừa bệnh Gout ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao như béo phì, cao huyết áp, rối loạn lipid máu...

Điện thoại tư vấn: 012.2613.8888

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác