Tư thế ngủ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý nam giới

Nam giới có nhiều tư thế ngủ khác nhau và có ảnh hưởng sức khỏe cũng không giống nhau. Tư thế ngủ tốt nhất cho nam giới là nằm ngửa, hai chân phân khai. Còn nằm sấp và nằm nghiêng đều có ảnh hưởng không tốt đến hệ thống sinh dục
Nằm sấp:
Nam giới nằm sấp chèn ép nội tạng làm cho hô hấp không thuận lợi, thời gian dài sẽ tổn hại đến chức năng nội tạng. Đồng thời còn chèn ép hệ thống sinh dục, gây trở ngại cho tuần hoàn máu, gây ra di tinh nhiều,làm cho nam giới đau đầu, thiếu sức lực, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt thường ngày.
Ngoài ra, “chú nhỏ” cũng bị chèn ép, nhiệt lực không phân tán đi được làm cho nhiệt độ của chú nhỏ tăng cao, ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh của chú nhỏ, giảm thấp khả năng sinh dục của nam giới. Vì vậy, nam giới chưa làm bố cần đặc biệt chú ý, không nên nằm sấp ngủ.
Nằm nghiêng trái:
Do vị trí tim ở bên trái cơ thể, khi nam giới nằm nghiêng ngủ, tim sẽ bị chèn ép, làm giấc ngủ không an, làm cho chất lượng giấc ngủ không tốt.
Ngoài ra, khi tim bị chèn ép, tuần hoàn máu toàn thân sẽ trở nên châm chạp, bao gồm cả tuần hoàn máu của cơ quan sinh dục. Nếu trong thời gian dài không cung cấp đầy đủ máu cho cơ quan sinh dục sẽ gây ra chướng ngại chức năng “thẳng đứng” cho chú nhỏ.

 

Bài viết khác