Thương cha bệnh khớp

Sinh ra trong một gia đình công nhân viên chức, cuộc sống của tôi tràn ngập tình yêu thương của cha mẹ. Nơi tôi sinh ra và lớn lên là một khu tập thể nhỏ nằm ở ngoại ô Hà Nội. Sau này lớn lên, tôi nhớ về tuổi thơ tôi là những ngày theo mẹ đi làm, là những lần đổ xà phòng lấy hộp đổi kẹo kéo. Là những món đồ chơi túm năm tụm ba hái lá cây xào nấu, là những gói ô mai mơ ăn như mùn cưa, nhai đến dát cả lưỡi, là những ngày tháng tích cóp tiền ăn sáng chỉ để mua một cuốn truyện tranh, là đôi ba lần đùa nghịch chạy nhảy mà ngã đến gãy chân…

(Ảnh minh hoạ)

Tất cả là những kỷ niệm đẹp còn in đậm trong tôi, nhưng làm tôi nhớ nhất là những ngày mùa đông giá rét, hình ảnh nhăn nhó, lom khom của cha tôi đau vì bệnh khớp. Rét miền Bắc buốt lạnh, tê tái lắm, thấm vào da thịt, chính vì thế hết năm này qua năm khác bệnh cha tôi không thể thuyên giảm mà còn trở thành mạn tính.

Bây giờ tôi đã học xong, đã ý thức được mọi việc, biết lo và thương cha mẹ. Tôi thường xuyên hỏi thăm nhiều người về phương pháp chữa bệnh khớp cho cha nhưng thực tình cũng đã áp dụng nhiều cách mà bệnh cha không khỏi. Tôi thấy nhiều lúc trái nắng trở trời, cha lại đau nhiều hơn khi đi lại vận động; nhất là khi ngồi xổm thì đứng dậy rất khó khăn, nhiều khi phải có chỗ tựa mới đứng dậy được, đôi khi lại thấy tiếng lạo xạo, lụp cụp khi co duỗi gối. Đến giờ bệnh cha đã năng hơn nhiều: thấy tê chân, biến dạng khớp gối khiến cha rất mệt mỏi và khó chịu. Đi khám bác sĩ kết luận bệnh cha là do thoái hóa khớp gối, lớp sụn bao bọc đầu các khớp xương đã bị mòn, giảm sút lượng dịch nhày giúp bôi trơn, vì vậy gây đau và cứng khớp.

Tình cờ qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi viết đến sản phẩm Viên dưỡng khớp Abipha được nhiều sử dụng và đã giảm hẳn các triệu chứng. Lúc đầu tôi không tin vì bản thân tôi rất chịu khó tìm hiểu và cũng đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị dân gian và phác đồ của bác sĩ mà bệnh cha cũng không đỡ. Nghe mọi người giới thiệu, tôi cũng rất thờ ơ. Xong, một lần đi chợ gặp người hàng xóm cũ, ông cũng đã già và trước kia cũng rất khổ về bệnh viêm khớp. Sau một hồi hàn huyên nghe ông kể về quá trình chữa bệnh kiên trì của mình và cơ duyên được biết đến và sử dụng Viên Dưỡng khớp Abipha như thế nào, lúc đó tôi mới đủ tự tin để cha tôi sử dụng.

Thời gian đầu khoảng 5 – 7 ngày dùng với liều 6 viên/ ngày/ 2 lần, các triệu chứng đau của cha tăng lên rất nhiều. Lúc đó tôi vô cùng hốt hoảng và gọi điện đến số tư vấn của Công ty Abipha thì được biết hiện tại cơ thể của cha đang đáp ứng rất tốt với thuốc, sản phẩm đang có tác dụng mạnh để đẩy phong, hàn, thấp ra khỏi cơ thể, giúp khí huyết ứ trệ lâu ngày được lưu thông. Qua bảy ngày thì các triệu chứng thuyên giảm hẳn, cha cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều, đi lại nhanh nhẹn hơn.

Đến nay, cha tôi đã dùng được 4 tháng, thấy ông khỏe mạnh, da dẻ hồng hào tôi rất mừng. Và tôi nghĩ thời gian này cũng đã hết đợt điều trị nên cho cha dừng thuốc và duy trì tập luyện để nâng cao thể trạng.

Đến giờ ai hỏi cha tôi vẫn tếu táo nói rằng: “Nhờ con gái thương cha mà tôi được như bây giờ”, còn tôi thì thầm cảm ơn Viên dưỡng khớp Abipha.

Vân Nga

Ẩn hình đại diện bài viết: 

Bài viết khác