Viên dưỡng khớp Abipha đồng hành cùng Chương trình tình nguyện tại Ninh Bình

Sáng ngày 27/7/2013, được sự đồng ý của Hội Cựu chiến binh và Ủy ban nhân dân xã Văn Phú, huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình, Công ty CP dược Quốc tế Abipha đã thực hiện chương trình từ thiện nhân ngày thương binh liệt s

 

 

 

Cách HN khoảng hơn 100 km, là một xã nghèo thuộc tỉnh Ninh Bình. Khi đoàn chúng tôi đến, khung cảnh hiện ra trước mắt là những mái nhà ngói đơn sơ với những người nông dân chất phác. Có đi nhiều mới cảm được hết tấm lòng ấm áp của những người dân ở vùng quê nghèo nơi đây. Trong rất nhiều danh sách được đề xuất, chúng tôi quyết định chọn xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình để tiến hành chương trình thiện nguyên - một trong những sứ mệnh mà công ty dược Quốc tế Abipha hướng đến. 

Ngày 27/7/2013 Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, công ty dược Quốc tế Abipha đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dẫn xã Văn Phú tổ chức chương trình Mang tên “Nặng nghĩa ơn sâu – tri ân đền đáp”  và tặng hơn 300 xuất quà là sản phẩm dưỡng khớp Abipha cho những người mẹ liệt sĩ, thương binh, hội cựu chiến binh trong xã.

Tiếp theo, hội viên xã được khám bệnh miến phí – đây là cơ hội hiếm hoi để những người dân quanh năm vất vả được dịp quan tâm chăm sóc sức khỏe của bản thân mình. Qua chương trình khám bệnh từ thiện này, một số bệnh mãn tính đã được sàng lọc như tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao, mỡ máu và đặc biết số bệnh nhân bị bệnh liên quan đến khớp chiếm tỷ lệ rất cao.

Trước nghĩa cử cao đẹp đó, thay mặt nhân dân trong xã, Chủ tịch xã đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công ty. Về phía công ty Abipha thì đây là một trong những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa  nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau mất mát trong chiến tranh của những người mẹ, người cha, người anh, người đồng chí. 

Vân Nga

Bài viết khác