Nhà máy công nghệ cao Abipha được cấp giấy chứng nhận GMP

Nhà máy công nghệ cao Abipha được cấp giấy chứng nhận GMP

Ngày 18 tháng 10 năm 2019, nhà máy CNC Abipha đã chính thức được cấp giấy chứng nhận “Thực hành sản xuất tốt – GMP” do Cục ATTP – Bộ Y tế cấp cho hạng mục thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc đối với nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ 1/7/2019 theo nghị định 15.

Đây là thành quả ghi nhận sự nỗ lực không ngừng của tập thể ban lãnh đạo và công nhân viên nhà máy CNC Abipha nói riêng và toàn thể nhân viên trong hệ thống Abipha Group nói chung. Giấy chứng nhận “Thực hành sản xuất tốt (GMP)” là một cột mốc đánh dấu một bước phát triển mới trên con đường Abipha định hướng trở thành “Top 10 thương hiệu dược phẩm hàng đầu Việt Nam” đến năm 2030. Thời gian sắp tới công ty sẽ tiếp tục thẩm định các dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, thuốc tân dược, thuốc đông dược, chiết xuất.…

Nhà máy công nghệ cao Abipha được cấp giấy chứng nhận GMP

Nhà máy CNC Abipha được khởi công vào ngày 5-12-2017, sau gần 2 năm xây dựng trên diện tích đất rộng 18.000 m2 thuộc khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội đến nay nhà máy đã chính thức đi vào sản xuất. Diện tích mặt sàn lên đến 2484 m2, nhà máy CNC Abipha được nhận định là một trong năm nhà máy sản xuất dược phẩm lớn nhất miền Bắc, với hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và các nước Châu Âu. Các dây chuyền sản xuất được lắp đặt đồng bộ cùng với hệ thống quản lý, vận hành hiện đại giúp các sản phẩm được sản xuất với chất lượng tốt nhất, đáp ứng được hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng.

Nhà máy công nghệ cao Abipha được cấp giấy chứng nhận GMP

Nhà máy CNC Abipha sẽ bao gồm 6 phân xưởng sản xuất, 2 trung tâm nghiên cứu hiện đại và đặc biệt là dây chuyền chiết xuất dược liệu hiện đại nhất miền Bắc và top của cả nước:

1. Phân xưởng sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.

2. Phân xưởng sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền đạt chuẩn GMP-WHO.

3. Phân xưởng sản xuất thuốc hóa dược non-betalactam đạt chuẩn GMP-WHO.

4. Phân xưởng kem, gel, mỡ và thuốc nước dùng ngoài đạt chuẩn GMP-WHO.

5. Phân xưởng cao xoa, dầu gió đạt chuẩn GMP-WHO.

6. Phân xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn cGMP-ASEAN.

Trung tâm nghiên cứu:

7. Trung tâm kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP và ISO/IEC 17025.

8. Trung tâm R&D.

9. Phân xưởng chế biến, chiết xuất dược liệu và sản xuất nguyên liệu làm thuốc đạt chuẩn GMP-WHO.

Ngoài dây chuyền sản xuất hiện đại thì hệ thống quản lý cũng được Công ty Cổ phần Dược phẩm Công Nghệ Cao Abipha đầu tư đồng bộ. Toàn bộ hệ thông sản xuất được vận hành tự động: hệ điều hành Siemen, màn hình cảm ứng có khả năng kết nối SCADA, đặc biệt công ty đã mạnh dạn đầu từ phần mềm quản trị EPR – là phần mềm chỉ thấy ở các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài. Điều này cho thấy tầm nhìn rộng lớn từ ban điều hành của công ty để đưa Abipha từng bước trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lình vực chăm sóc sức khỏe.

Các sản phẩm trước khi được đưa vào sản xuất đều được nghiên cứu kỹ lưỡng từ đội ngũ R&D với đội ngũ dược sĩ đại học được đào tạo trong và ngoài nước, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Trung tâm R&D tại nhà máy CNC Abipha được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo khả năng nghiên cứu ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các thiết bị nghiên cứu trong trung tâm R&D đều được đồng bộ với thiết bị sản xuất tại nhà máy CNC Abipha. Điều này giúp quy trình nghiên cứu sản phẩm phù hợp với công nghệ sản xuất thương mại, rút ngắn thời gian chuyển giao công nghệ, nâng cao hiệu suất sản xuất.

Trung tâm kiểm nghiệm tại nhà máy CNC Abipha được trang bị đầy đủ các thiết bị phân tích hiện đại như: Máy quang phổ hấp thụ nguyên tử, Hệ thống máy sắc ký lỏng hiệu năng cao, Máy đo tổng lượng cacbon hữu cơ, Hệ thống cân điện tử chính xác, có xuất xứ từ các nhà sản xuất thiết bị danh tiếng trên thế giới Agilent (Mỹ), Mettler Toledo (Thụy Sỹ), Kruss (Đức); phòng sạch tiêu chuẩn đảm bảo độ tin cậy cao nhất cho các kết quả phân tích vi sinh. Các sản phẩm sẽ được kiểm nghiệm đầy đủ theo từng lô và theo định kỳ để khẳng định sản phẩm đến tay người bệnh là tốt nhất.

Với việc đầu tư vào nhà máy cùng với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Công Nghệ Cao Abipha cam kết sản xuất ra các sản phẩm tôt nhất với phương châm “Tâm lớn trước sức khỏe công đồng”.

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *