Abipha Chung tay khám chữa bệnh cho người nghèo tại Quảng Trị

Abipha Chung tay khám chữa bệnh cho người nghèo tại Quảng Trị

Sáng ngày 15/3/ 2014, tại Trạm y tế xã Cam An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha phối hợp với các Y Bác sỹ huyện Cam Lộ, Đài truyền hình Tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo ban ngành tỉnh Quảng Trị – Ông Hoàng Văn Thông – Phó Giám đốc sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Quảng Trị, Ông Lê Ngọc Long Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cam Lộ đã tổ chức buổi tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người thuộc đối tượng gia đình chính sách và người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại đây vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đi khám chữa bệnh hoặc họ chưa thật sự quan tâm đến sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Từ sáng sớm hàng trăm người dân của xã đã có mặt đông đủ tại nơi khám chữa bệnh

Do hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nên bà con nơi đây đa phần bị các bệnh về huyết áp, tim mạch, các bệnh về xương khớp, các bệnh liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não và ngoại vi( đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, đau mỏi vai gáy, cứng cổ, tê bì chân tay,..) suy nhược cơ thể, các trẻ nhỏ thì bị suy sinh dưỡng.

Đăng ký và tiến hành đo huyết áp

Với sự nhiệt tình, các Bác sỹ trẻ của Bệnh viện đa khoa huyện Cam Lộ đã mang theo các trang thiết bị y tế đến xã Cam An để tư vấn, khám, miễn phí cho bà con. Công ty Abipha dựa trên những chẩn đoán và kê đơn thuốc của Bác sỹ tặng thuốc miễn phí, hướng dẫn cho bà con cách sử dụng thuốc, chế độ ăn uống,…. để điều trị bệnh hiệu quả và có sức khỏe tốt nhất.

Bác sỹ khám bệnh, tư vấn cách điều trị, kê đơn thuốc

Chị Vũ Thị Lan, chia sẻ” Khi nghe chương trình khám miễn phí được tổ chức ngay tại xã tôi đã rất vui mừng vì lần này không phải đưa Mẹ ra tận Hà Nội hoặc những nơi khác để được khám miễn phí nữa, tiện thể cũng khám cho bản thân luôn vì thường xuyên bị nhức đầu, đau mỏi vai gáy. Đặc biệt lại được các Bác sỹ chuyên môn huyện trực tiếp khám nên tôi hoàn toàn yên tâm.

Ngoài ra, tôi cũng đã được nghe cô bạn chia sẻ về việc sử dụng sản phẩm Viên dưỡng khớp Abipha có hiệu quả tốt, giúp hỗ trợ điều trị đau nhức do thoái hóa khớp, hoạt huyết, cải thiện khả năng vận động và các triệu chứng khác của viêm khớp nên tôi cũng muốn tìm hiểu thêm và lắng nghe phần tư vấn của các bác sĩ để sử dụng có hiệu quả cho Mẹ”.

bipha trao thuốc cho bệnh nhân

Thông qua chương trình nhằm khám sàng lọc, phát hiện và có những tư vấn chính xác về bệnh tật để người dân nâng cao kiến thức, tự biết bảo vệ mình, góp phần giảm chi phí đi lại cho bệnh nhân, nhất là những người nghèo không có điều kiện đến các Trung tâm y tế để khám, chữa bệnh tư

Chương trình thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của Công ty Abipha, chuyến đi đến với địa phương đã giúp cho bà con biết về tình trạng sức khỏe bản thân, cập nhật kịp thời các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, cũng như tiếp cận với dịch vụ khám chữa bệnh, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người, xây dựng cuộc sống lành mạnh hơn nữa.

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *