Công ty Abipha – Chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

Công ty Abipha – Chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

Chia sẻ những đau thương, mất mát của bà con tỉnh Quảng Bình do sự tàn phá của cơn bão số 10 và ảnh hưởng của cơn bão số 11, Công ty dược phẩm Quốc tế Abipha  đã đến thăm, tặng quà  cho bà con huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Sau 02 ngày phát động tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Công ty Dược phẩm quốc tế Abipha đã huy động được số tiền lớn, đường sữa, thuốc men nhằm cứu trợ cho người dân Quảng Bình.

Công ty Abipha - Chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

Viếng thăm mộ phần của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Rời Hà Nội vào lúc 4h sáng ngày 29/10, Trời Hà Nội lúc này lất phất mưa bay, chúng tôi cảm nhận cái  se se lạnh của 1 buổi sáng mùa thu, không gian tĩnh lặng im ắng, nhưng lòng chúng tôi thì tràn đầy nhiệt huyết, niềm vui sướng hân hoan vì là người được đại diện cho Công ty Abipha mang đến tình yêu, tinh thần tương thân tương ái, sưởi ấm  những hoàn cảnh khó khăn, những người dân phải chống chịu trong cơn bão vừa qua.

Trải qua chặng đường dài hơn 500 km, chúng tôi đã đến Quảng Bình. Điều đầu tiên chúng tôi nghĩ đến là được đi thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp –  người con của đất Quảng Bình. Đất thiêng Vũng Chùa – Đảo Yến đã đón người về nơi vĩnh hằng trong tiếng nấc nghẹn ngào của muôn dân. Chúng tôi tự hào về Người và thỏa lòng mong ước bấy lâu.

Rời Vũng Chùa, đoàn chúng tôi đến huyện Bố Trạch, Quảng Bình là nơi  vừa trải qua 2 cơn bão lớn nhất.  Phong cảnh hiện ra trước mắt chúng tôi là những mái nhà xơ xác, cây cối chết khô, những người già với khuôn mặt khắc khổ, trẻ em không có quần áo mặc, những người vợ mất chồng, người con mất cha… Đau xót vô cùng nhưng ai cũng hiểu rằng làm sao chống được mẹ thiên nhiên.

Công ty Abipha - Chia sẻ cùng đồng bào miền Trung

(Hình ảnh hoang tàn sau bão)

Buổi sáng ngày 30 /10 đoàn  lên đường vào các thôn trong Xã của Huyện Bố Trạch. Dọc đường nhìn cây cối ngổn ngang, nhà cửa đã được sửa lại nhưng còn rất hoang tàn. Khi vào đến Thôn Xuân Tiến , do cạnh bến phà Trường Sơn nên khi lũ về nước ngập đến nóc nhà, bác bí thư đã tập hợp danh sách những gia đình bị ảnh hưởng nhiều nhất và đưa đến tận nhà cùng sự xác nhận của dân địa phương.

Xuất quà của Công ty lần này được mọi người dân nhận xét là rất thiết thực và chất lượng nhất từ khi có cứu trợ đến giờ. Chúng tôi đã phát 30 xuất quà và đến tận nhà giao tiền mặt cho 5 hộ gồm 2 thương binh, tật nguyền nặng 1tr đồng / hộ cùng mỳ tôm, ruốc. Nhìn nhà của của họ mà đắng lòng vì vẫn đầy bùn đất, trống trơn.

(Phát sách vở cho trẻ em)

(Phát quà cho người dân)

(Hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho nhân dân)

Sau đó chúng tôi tiếp tục đi sâu tiếp khoảng 10km sang bên kia sông Thôn Bảy 20 xuất quà và 2 hộ khó khăn. Tiếp tục hành trình lại lên xe và đi khoảng 20km vào Thôn Chày Lập. Thôn này là giáo xứ đạo và ở vùng sâu, nhìn người dân lam lũ ngơ ngác vì chẳng còn gì sau cơn bão, họ tập hợp ở nhà Thờ và Cha xứ nấu cháo cho ăn tập thể vào mấy ngày ngập lụt.

Thôn có 2 bé bị ngã nước, phát quà ở đây thấy thêm được ý nghĩa quý giá khi cho đi đúng nơi đúng chỗ. Họ trân trọng cảm ơn một cách chân tình. Ở đây 50 xuất quà đã được phát cho nhân dân. Vào tận nhà cùng trưởng thôn thăm hỏi và phát 3 xuất tiền mặt  mong giúp họ thêm sửa lại mái nhà, 1 nhà có 2 con bị bệnh hiểm nghèo bẩm sinh, bà cụ neo đơn với cháu nhỏ và một số người tật nguyền.

Chúng tôi lại lên xe đi tiếp 7km vào Thôn Na dìa núi. Nhóm phát 51 xuất quà  bật lửa, bút, sách vỏ cũ, đường, sữa cho các cháu ở trường cấp 1.

Không khí làm việc của mọi người trong đoàn lúc nào cũng vui cũng sôi nổi công việc có nặng mấy có mệt mấy cũng không thấm gì. Vì mọi người lúc nào cũng động viên nhau cố gắng lên, rồi tạo niềm vui để  át đi sự mệt mỏi.

Chuyến đi kết thúc sau 3 ngày khiến tôi thay đổi rất nhiều về  cách suy nghĩ, cách nhìn cuộc sống, biết trân trọng những thứ mình đang có và chia sẻ với những người đang khó. Cảm động nhất vẫn còn đọng lại trong tôi lúc này là hình ảnh cụ già tay ôm gói quà, rưng rưng nước mắt nói: “ Cảm ơn Đảng, chính phủ, công ty Abipha đã cho mệ cuộc đời tươi sáng”.

Chuyến đi đầy ý nghĩa, tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng hảo tâm trên khắp đất nước cùng hướng về miền Trung để những người dân nơi đây được sưởi ấm trong mùa đông giá rét sắp tới.

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi từ thiện tại Quảng Bình:

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *