NHÀ MÁY CNC ABIPHA ÁP DỤNG “3 TẠI CHỖ” ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN SẢN XUẤT TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID – 19

NHÀ MÁY CNC ABIPHA ÁP DỤNG “3 TẠI CHỖ” ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN SẢN XUẤT TRONG TÌNH HÌNH DỊCH COVID – 19

Trước tình hình dịch Covid – 19 vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng, âm ỉ và len lỏi vào một số khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Công ty cổ phần Dược phẩm Công nghệ cao (CNC) Abipha đã áp dụng phương án 3 tại chỗ để ngăn chặn dịch, nhưng vẫn đảm bảo được sản xuất để cung ứng đủ sản lượng sản phẩm cho các công ty phân phối.

Số ca mắc COVID-19 của Hà Nội mấy ngày gần đây vẫn có xu hướng gia tăng, nhiều ca được phát hiện qua sàng lọc các trường hợp ho sốt ngoài cộng đồng. “Hà Nội sẽ còn có những ca bệnh lẩn khuất trong cộng đồng. Đây là điều không thể không tránh khỏi. Thời gian qua TP Hà Nội giống như “vùng trũng” về dịch, rất nhiều người từ Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh, từ các nơi đổ về.

Với tình hình dịch Covid – 19 của toàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, chiều 27/7 huyện Chương Mỹ có phát hiện 1 ca dương tính là công nhận tại Công ty TNHH Thời trang Star thuộc Khu Công Nghiệp Phú nghĩa, xã Phú nghĩa. Đây cũng là Khu công nghiệp mà Nhà máy công nghệ cao Abipha đang làm và sản xuất.

Theo chủ trương của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 05/8/2021, nhà máy CNC Abipha đã bắt đầu triển khai áp dụng phương án 3 tại chỗ (3T)

Trong đó, công nhân, nhân sự đăng ký làm 3T phải đảm bảo đủ điều kiện:

T1: Người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong quá trình nhà máy hoạt động.

T2: Toàn bộ các công nhân, nhận sự phải được tiêm phòng Covid.

T3: Những người công nhân và nhân sự phải ký cam kết chấp hành đúng theo quy tắc 5K của bộ y tế đưa ra.

Các nhân sự đăng ký thực hiện 3T đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS – CoV-2

Về phía nhà máy CNC Abipha thực hiện 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ) theo phương án giãn cách, chia ca kíp đảm bảo an toàn; đảm bảo điều kiện về nơi lưu trú tập trung của người lao động; đảm bảo chất lượng bữa ăn, sức khỏe người lao động.

Các nhân sự phải ngồi ăn đảm bảo giãn cách khi ăn

Các nhân sự, công nhân làm việc ở Nhà mãy CNC được chuẩn bị chiếu, màn để thực hiện 3T

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động phòng chống dịch Covid 19 của Dược Abipha Group, tính đến ngày 04/08/2021 CBCNV tại Văn phòng tổng công ty và Nhà máy CNC Abipha và Chi nhánh Miền Trung, Miền Nam cũng đã được tiêm phòng mũi 1 vaccine Covid 19.

Biên tập viên Abipha

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *