NHÀ MÁY CNC ABIPHA: NHỮNG DẤU ẤN HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2021

NHÀ MÁY CNC ABIPHA: NHỮNG DẤU ẤN HOẠT ĐỘNG TRONG NĂM 2021

Sau gần hai năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp chịu khủng hoảng nặng nề, thậm chí phá sản và buộc đóng cửa. Để “vượt bão Covid-19”, mỗi doanh nghiệp đều phải chủ động tìm hướng đi mới, thay đổi để thích ứng với đại dịch. Là đơn vị sản xuất dược phẩm uy tín trên thị trường nhiều năm nay, Nhà máy CNC Abipha đã linh hoạt sáng tạo, có chiến lược vững chắc để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh và ghi nhận nhiều kết quả tích cực.

 

Để hiểu thêm về chiến lược ổn định sản xuất kinh doanh của Nhà máy CNC Abipha khi đại dịch gây ra nhiều khó khăn chưa từng có, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã có buổi trò chuyện ngắn với ông Nguyễn Trường Lập – Giám đốc Nhà máy CNC Abipha.

TC DNTH: Chào ông, được biết, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần đầu tiên năm 2020, Nhà máy CNC Abipha đã kịp thời triển khai các biện pháp để vừa chống dịch, vừa phát triển. Vậy trong năm 2021, dựa vào bài học kinh nghiệm của năm trước, Nhà máy CNC Abipha đã triển khai những phương án hoạt động nào khác biệt so với năm 2020?

Ông Nguyễn Trường Lập: Để thích ứng với đại dịch và phát triển, trong năm 2021, nhà máy CNC Abipha đã tập trung thực hiện một số giải pháp khác biệt như: Rà soát, sắp xếp, phân công lại công việc phù hợp với thực tế và tình hình dịch bệnh; Luôn tìm nguyên nhân các bất thường trong hoạt động sản xuất, cải tiến khắc phục nâng cao chất lượng và ổn định chất lượng sản phẩm. Đồng thời, chúng tôi thực hiện các biện pháp tối ưu chi phí, cắt bỏ lãng phí. Riêng năm 2021, về chi phí năng lượng để sản xuất cho 1 đơn vị sản phẩm bình quân đã giảm được 18%. Điều này đã giúp nhà máy CNC Abipha rất nhiều để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh như bình thường khi chưa có dịch.

TC DNTH: Vậy ông có thể chia sẻ, sau hai năm qua, Nhà máy CNC Abipha đã ghi nhận những dấu ấn đặc biệt nào?

Ông Nguyễn Trường Lập: Trong 02 năm 2020 và 2021 là hai năm đặc biệt khó khăn của nhà máy CNC Abipha do ảnh hưởng của dịch bện covid và vừa mới đi vào hoạt động chưa lâu. Các xưởng sản xuất thuốc chưa khai thác được do chờ cấp số đăng ký lưu hành sản phẩm. Những thời điểm dịch bệnh nghiêm trọng, đơn đặt hàng sản xuất giảm nhiều lúc phải bố trí nghỉ tạm thời và bố trí sản xuất 3 tại chỗ (ăn, ở, nghỉ tại công ty).

Trước diễn biến của dịch bệnh và ảnh hưởng của dịch bệnh, nhà máy đã bố trí linh hoạt, thích ứng theo tình hình thực tế. Được sự cảm thông, chia sẻ và tâm huyết với nghề từ Ban giám đốc, các cán bộ quản lý cho đến nhân viên nhà máy nên trong trong 02 năm qua nhà máy đã đạt được những kết quả tốt như: Sản lượng sản xuất trong 2 năm đạt hơn 600 triệu đơn vị sản phẩm; Đã nộp hồ sơ đăng ký thuốc tân dược: trên 100 bộ hồ sơ; Đã nộp hồ sơ đăng ký thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền: gần 100 bộ hồ sơ; Đã thẩm định thành công và đưa vào sản xuất xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định; Đã thẩm định, tái thẩm định thành công và đưa vào sản xuất xưởng sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO:13485 về trang thiết bị y tế do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp QUACERT đánh giá.

Ngoài ra, nhà máy CNC Abipha đã thẩm định thành công xưởng sản xuất thuốc Tân dược do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dây truyền sản xuất: Dây truyền sản xuất thuốc dạng rắn non-betalactam có các dạng bào chế: viên nén thường, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, gói cốm/bột; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nang mềm; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nước: siro, dung dịch, hỗn dịch…với các dạng đóng chai, đóng túi dịch, đóng ổng nhựa; Dây truyền sản xuất thuốc dùng ngoài dạng cream, gel, mỡ…

Đã thẩm định thành công xưởng sản xuất thuốc từ dược liệu/thuốc y học cổ truyền do Cục quản lý Dược và Cục Y học cổ truyền – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dây truyền sản xuất: Dây truyền sản xuất thuốc dạng rắn có các dạng bào chế: viên nén thường, viên nén bao phim, viên nén bao đường, viên nang cứng, gói cốm/bột, viên hoàn cứng; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nang mềm; Dây truyền sản xuất thuốc dạng nước: siro, dung dịch, hỗn dịch…với các dạng đóng chai, đóng túi dịch, đóng ổng nhựa.

Chúng tôi cũng đã thẩm định thành công xưởng sản xuất nguyên liệu làm thuốc từ dược liệu do Cục quản lý Dược và Cục Y học cổ truyền – Bộ Y Tế thẩm định, gồm các dạng bào chế: cao lỏng, cao dặc, cao khô (sấy tĩnh, sấy tĩnh hút chân không, sấy phun sương), bột dược liệu.

Đặc biệt nhà máy Abipha là một trong ít doanh nghiệp có khu sản xuất nghiên cứu phát triển đạt GMP WHO do Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế thẩm định. Và hiện nay nhà máy đang thẩm định thêm kho GSP dành cho xuất nhập khẩu nguyên liệu và thành phẩm thuốc tân dược.

TC DNTH: PV: Ngoài những dấu ấn đặc biệt đó, trong năm 2021, nhà máy đã sản xuất những dòng sản phẩm nào và có sản phẩm nào nổi bật nhất, thưa ông?

Ông Nguyễn Trường Lập: Năm 2021, nhà máy đã sản xuất nhiều sản phẩm gồm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế, mỹ phẩm…. Trong đó, sản phẩm nổi bật nhất là bộ sản phẩm Abipolis từ việc ứng dụng thành quả của chiết xuất keo ong Propolis M.E.D – Keo ong độc quyền sáng chế từ Italia. Nhà máy CNC Abipha đã cho ra đời bộ sản phẩm Abipolis bao gồm: Xịt họng Abipolis, Xịt mũi Abipolis, Siro Ho Abipolis, Cream Abipolis, Kem đánh răng Abipolis, Nước súc miệng Abipolis, Viên ngậm Abipolis. Với những ưu điểm của keo ong Propolis M.E.D đã khắc phục được những nhược điểm của các loại keo ong thông thưởng khác và tác dụng kháng khuẩn, chống viêm tuyệt vời của keo ong mà bộ sản phẩm này đã mang lại thành công đáng kể cho Dược phẩm Abipha trong năm 2021 và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Hứa hẹn trong tương lai Dược phẩm CNC Abipha sẽ cho ra đời thêm nhiều các sản phẩm trong bộ Abipolis để đảm bảo chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các gia đình Việt.

TC DNTH: Tạp chí xin chúc mừng những kết quả mà nhà máy CNC Abipha đã đạt được trong thời gian qua. Nối tiếp những thành công đó, ông có thể chia sẻ định hướng hoạt động của nhà máy trong năm 2022 với đọc giả không?

Ông Nguyễn Trường Lập: Bước sang năm mới 2022, nhà máy CNC Abipha sẽ tiếp tục triển khai sản xuất các sản phẩm thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền, thuốc dùng ngoài, thuốc tân dược Non-betalactam; Kinh doanh gia công sơ chế chiết xuất, sản xuất và kinh doanh nguyên liệu có nguồn gốc từ dược liệu; Kinh doanh xuất nhập khẩu nguyên liệu, thành phẩm thuốc. Chúng tôi cũng đang tiến hành hợp tác với trường/viện làm các đề tài; Các hoạt động chuyên môn khác như: Thử tương đương sinh học một số sản phẩm; Đào tạo nội bộ và bên ngoài; Tiếp tục tối ưu chi phí năng lượng….

TC DNTH: Xin cám ơn ông, chúc nhà máy CNC Abipha tiếp tục vững bước phát triển trên chặng đường sắp tới.

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.