Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF – Tạo giá trị thông qua nghiên cứu, ứng dụng

Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF – Tạo giá trị thông qua nghiên cứu, ứng dụng

Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF là một tổ chức khoa học công nghệ, được thành lập với mục tiêu tạo ra các kết quả nghiên cứu có giá trị cao, và được áp dụng trong thực tiễn. Trong chiến lược lâu dài, Viện được định hướng phát triển thành tổ chức nghiên cứu, kiểm nghiệm có uy tín trong nước và quốc tế.

Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm có tên tiếng Anh là Research Institute of Drug and Food (tên viết tắt là RIDF). Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF được cấp giấy phép hoạt động khoa học và công nghệ số B-25/2020/ĐK-KH&CN do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp ngày 12 tháng 10 năm 2020.

Viện RIDF được thành lập với mục tiêu tạo ra các kết quả nghiên cứu có giá trị cao, và được áp dụng trong thực tiễn. Ngoài ra, Viện thực hiện hoạt động sản xuất và kinh doanh các sản phẩm do Viện nghiên cứu, sản xuất và gia công, đồng thời cung cấp các dịch vụ khoa học công nghệ nhanh chóng, chính xác đáp ứng yêu cầu, mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng nhằm tạo ra lợi nhuận, đem lại những giá trị có ích cho xã hội và từng bước xây dựng Viện thành tổ chức nghiên cứu, kiểm nghiệm có uy tín trong nước và quốc tế.

Bà Lê Kim Huệ – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF

Trong lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ, Viện RIDF sẽ thực hiện các hoạt động như:

Nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực: công nghệ sản xuất thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm; phương pháp phân tích, kiểm tra chất lượng sản phẩm; thiết lập các chất chuẩn, chất đối chiếu hóa học, sinh học.

Dịch vụ khoa học và công nghệ: thử nghiệm; chuyển giao công nghệ; tư vấn, hợp tác quốc tế; tham gia đào tạo trong lĩnh vực sản xuất, kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. 

Triển khai thực nghiệm, sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả của quá trình nghiên cứu.

Được đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại

Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm RIDF có địa chỉ hoạt động tại lô đất CN-2, khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội. Viện được Công ty cổ phần Dược phẩm Quốc Tế Abipha trao toàn quyền sử dụng tầng 5, tầng 6 trong Tòa nhà điều hành của Công ty với diện tích lên tới hơn 1200m2.

Viện RIDF được trang bị tới gần 70 loại trang thiết bị, máy móc hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Pháp, Hàn Quốc… để phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, triển khai thực nghiệm, sản xuất thử nghiệm và hoạt động kiểm nghiệm, kiểm soát chất lượng.

Viện RIDF được chia thành Khu văn phòng, Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) và Trung tâm kiểm nghiệm. Trong đó, Trung tâm R&D được xây dựng hiện đại và được chia thành các khu độc lập, thực hiện nhiệm vụ riêng bao gồm: Khu văn phòng, kho nguyên liệu nghiên cứu, phòng nghiên cứu độ ổn định, các phòng triển khai nghiên cứu ở quy mô pilot đối với các dạng bào chế trong môi trường cấp độ sạch D.

Với sự đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, nhà xưởng, thiết bị và con người, Trung tâm R&D trong Viện RIDF là Trung tâm nghiên cứu và phát triển đầu tiên đạt chứng nhận GMP cho hoạt động nghiên cứu sản xuất thuốc tại miền Bắc với các dạng bào chế như: Viên nang cứng, thuốc bột, thuốc cốm, viên nén, thuốc dạng bán rắn (kem, gel, mỡ dùng ngoài), thuốc dùng ngoài dạng lỏng, dung dịch, hỗn dịch dùng ngoài, dung dịch bơm trực tràng…

Trung tâm kiểm nghiệm của Viện RIDF đạt chuẩn GLP, với diện tích sử dụng lên tới 615m2, được chia thành các khu vực riêng phục vụ từng hoạt động kiểm nghiệm các chỉ tiêu vật lý, chỉ tiêu hóa học, chỉ tiêu vi sinh và độ vô trùng.

Mặt bằng khu kiểm nghiệm được thiết kế tối ưu với đường đi cho cán bộ, công nhân viên vào riêng, ra riêng, mẫu sạch riêng, mẫu thải riêng kết hợp với hệ thống phân vùng áp suất cho các khu vực sạch khác nhau nhờ hệ thống điều hòa không khí riêng biệt được kiểm soát online qua hệ thống BMS cùng các thiết bị khóa liên động, Airlock để hạn chế tối đa các rủi ro nhiễm chéo, đảm bảo sự chính xác của kết quả phép thử theo đúng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường phòng kiểm nghiệm theo nguyên tắc GLP.

Để hoạt động kiểm nghiệm đạt hiệu quả cao, Trung tâm kiểm nghiệm của Viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Các thiết bị kiểm nghiệm của Trung tâm như máy phân tích quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS, các máy sắc ký lỏng hiệu năng cao của các hãng nổi tiếng như Agilent, Shimadzu,… được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà cung cấp hàng đầu của Đức, Mỹ, Nhật,… Hệ thống các thiết bị đo lường được kiểm định, hiệu chuẩn đúng quy định trước khi sử dụng và định kỳ để đảm bảo độ chính xác của phép đo.

Không chỉ được đầu tư bài bản và đồng bộ về hệ thống phần cứng (cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị, hệ thống phụ trợ), hệ thống hồ sơ, tài liệu của trung tâm kiểm nghiệm được xây dựng và bảo quản theo yêu cầu của tiêu chuẩn GLP (Thực hành phòng thí nghiệm tốt) từ đầu vào đến đầu ra như quy trình nhận mẫu – kiểm nghiệm – lưu mẫu đến thẩm định thiết bị phân tích, phương pháp phân tích, qui trình điều tra và xử lý kết quả ngoài tiêu chuẩn (OOS),…

Nơi hội tụ các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Dù thành lập chưa lâu, nhưng với sứ mệnh nghiên cứu và ứng dụng khoa học của mình, Viện RIDF đã quy tụ được những chuyên gia giỏi vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu và có thời gian công tác lâu năm thuộc các chuyên ngành: dược, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, hóa học, sức khỏe…

Hàng năm, nhân sự trong Viện đều chủ động tham gia các khóa đào tạo kiến thức chuyên sâu và nâng cao trình độ. Bên cạnh đó, Viện RIDF đang hợp tác nghiên cứu cùng các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành, các Viện nghiên cứu trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm để tiếp cận các bí quyết chuyên môn, chia sẻ ý tưởng cũng như các nguồn lực, tài nguyên nghiên cứu.

Hiện nay Viện RIDF đang thực hiện chiến lược mở rộng hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển công thức, kỹ thuật, công nghệ sản xuất bào chế thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, chuyển giao công nghệ, sản xuất thử nghiệm sản phẩm, phân tích kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng sản phẩm….Với mong muốn hợp tác chân thành, bền vững, Ban điều hành Viện Nghiên cứu Dược phẩm và Thực phẩm trân trọng gửi lời mời hợp tác đến các Quý doanh nghiệp, tổ chức, chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học cùng ngành có nhu cầu đồng hành. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU DƯỢC PHẨM VÀ THỰC PHẨM RIDF

VPGD: Căn hộ số 02, Tầng 33, Tòa C2, Dự án D’Capital, 119 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội.

Địa điểm hoạt động: Lô đất CN-2, khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: (024) 3352 0098, máy lẻ 166 (trong giờ Hành chính)/ 0904.666.188 (Dược sỹ Nguyễn Diệp Hải ngoài giờ hành chính)

Email: ridfvietnam@gmail.com

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.